Sản phẩm tinh Nghệ của chị Bùi Thị Hương, tổ hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp tham gia hội thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2024

Được sự quan tâm, hướng dẫn trực tiếp của Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp, đã phát hiện, định hướng cho chị Bùi Thị Hương và các hội viên phụ nữ chi hội 3 tham gia tổ hợp tác, tổ hợp tác được thành lập ra mắt để tạo mô hình phát triển kinh tế phụ nữ làm chủ.

Tổ hợp tác xã sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp Nam Anh được thành lập vào tháng 3 năm 2022 với sự tham gia của 15 nữ xã viên là những người giàu kinh nghiệm trong sản xuất tinh bột nghệ tại địa phương. Với số vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu đồng.

Địa điểm đăng ký hoạt động tại xóm 3 - xã Nam Anh - huyện Nam Đàn - tỉnh Nghệ An.

Cơ sở sản xuất của tổ hợp tác xã đã được đầu tư trang bị nhiều loại thiết bị máy móc hỗ trợ quá trình sản xuất như: máy xay củ, máy sấy, máy xay bột mịn, máy đóng gói, máy in dập ngày sản xuất…

Sản phẩm của tổ hợp tác gồm: Tinh bột nghệ, tinh bột sắn, bột cần tây sấy lạnh, bột rau má đậu xanh, Hà thủ ô và nhiều sản phẩm khác.

Tổ hợp tác ra đời góp phần đào tạo nghề cho phụ nữ địa phương, góp phần hỗ trợ địa phương tạo công ăn việc làm cho lực lượng lao động nữ, góp phần hỗ trợ phụ nữ áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh, góp phần hỗ trợ phụ nữ có nhiều kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giới thiệu sản phẩm, góp phần hỗ trợ phụ nữ tự tin với xã

Các thành viên tổ hợp tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo hội LHPN huyện- xã tại buổi ra mắt.

Với sự hỗ trợ, định hướng của BTV hội LHPN xã Nam Anh, năm 2024 này, tổ hợp tác đăng ký tham gia hội thi "phụ nữ khởi nghiệp cấp huyện"; sau khi được hội LHPN huyện chấm điểm đã được hướng dẫn làm hồ sơ dự thi "phụ nữ khởi nghiệp cấp tỉnh". Lợi thế của Tổ hợp tác là nằm ở xã bán sơn địa, có điều kiện đất đai thổ nhưỡng rất phù hợp cho việc trồng cây nghệ, củ nghệ ở đây cho bột thơm hơn hẳn các vùng khác, đặc biệt nguồn nước được lấy từ khe núi Đại Huệ được sử dụng trong việc lọc tinh bột làm cho tinh bột có màu vàng ưng ý.

Sản phẩm tỉnh bột nghệ của chị Hương tổ hợp tác xã.

Tinh nghệ đang trong quá trình lọc lóng.

Chị Bùi thị Hương đang đóng sản phẩm viên nghệ mật ong vào lọ.