Bài tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025
23/01/2025
Lượt xem: 41
Bài tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025
BÀI TRUYỀN THÔNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TÊT
NGUYÊN ĐÁN ẤT TỴ 2025
Kính thưa: toàn thể bà con nhân dân!
Vệ sinh an toàn thực phẩm đã và
đang là chủ đề được quan tâm cấp thiết hàng đầu để đảm bảo sức khỏe cho mỗi
chúng ta. Đặc biêt dịp tết Nguyên đán đang cận kề nhu cầu sử dụng thực phẩm ăn
nhanh tăng cao chính vì vậy mọi người dân chúng ta cần phải biết và năm rõ
kiến thức về an toàn thực phẩm những hàng hóa không có nguồn gốc hoặc có nguồn
gốc không rõ ràng, hạn sử dụng mập mờ, không đúng qui định đang được bày bán
tràn lan trên thị trường các loại kẹo, bánh mứt, rượu, bia các loại
hàng hóa đóng gói ăn sẵn, nước uống được chế biến rất ưa miệng và vô cùng đẹp mắt
với màu sắc đa dạng như chân gà, bim bim, nước thạch dâu, ô mai … nếu như chúng
ta không quan tâm và không chú trọng đến. Để không ảnh hưởng tới sức khỏe của
chính bản thân và sự phát triển con em chúng ta hãy thực hiện việc lựa chọn
hàng hóa có nhãn mác nguồn gốc rõ ràng, hạn dùng đầy đủ, hạn chế sử dụng các thực
phẩm ăn nhanh, thực phẩm đóng gói với màu sắc bắt mắt, không sử dụng hàng hóa
không có bao bì hoặc có bao bì bị hỏng, rách phai màu, thực phẩm bị hỏng, mốc. Nguyên
nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh,
thực phẩm không đạt chất lượng. Vậy khi dùng thực phẩm nói chung bà con và các
bạn nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:
- Lựa chọn thực phẩm tươi sạch
an toàn.
- Thực hiện ăn chín, uống
chín.
- Thức ăn nấu chín phải được
che đậy bảo quản thật kỷ.
- Thức ăn củ trước khi sử dụng
phải hâm, đun sôi lại.
- Rửa tay sạch bằng xà phòng
trước khi chế biến thực phẩm.
- Không sử dụng thực phẩm ôi
thiu, ẩm mốc, quá hạn.
- Sử dụng nguồn nước sạch an
toàn trong chế biến thực phẩm.
- Khi chế biến phải thực hiện
dụng cụ chế biến sống riêng và chín riêng
- Phải vệ sinh dụng cụ sạch
sẽ ngay sau khi chế biến
Để bảo đảm sức khỏe cho bản thân
và gia đình mọi người hãy cùng góp sức thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm,
phòng ngừa ngộ độc và đặc biệt mỗi người tiêu dùng hãy trở thành “Người tiêu dùng thông
thái” chỉ
mua và sử dụng thực phẩm bảo đảm vệ sinh ATTP.
Hồ Sỹ Đường CCVH-XH